Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tăng cường kiểm tra vỏ xe, phanh… của ô tô, xe tải trên lưu thông đường của Cục Cảnh sát giao thông

Thời gian qua có rất nhiều tai nạn liên quan tới vỏ xe như nổ lốp, trơn trượt gây hậu quả nghiệm trọng. Trước diễn biến phức tạp của tình hình trật tự, an toàn giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung tuần tra, kiểm soát các loại vỏ xe, phanh,.. của xe tải, ô tô lưu thông trên đường.

Ngoài ra các biện pháp kiểm tra sẽ phát hiện được các vỏ - lốp xe, phanh kém chất lượng, được làm giả trên thị trường và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

csgt tăng cường kiểm tra vỏ xe

CSGT tăng cường kiểm tra vỏ xe tải, xe ô tô khách,...

Vì sao phải tăng cường siết chặt kiểm tra vỏ xe, phanh,… của ô tô, xe tải trên đường ?

Trước tình hình nhiều tai nạn giao thông liên quan đến lốp xe tải, phanh,… như nổ lốp, mất phanh trong thời gian đây gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông,…

Mỗi năm ở nước ta có hơn 10.000 người chết và ngần ấy người bị thương do tai nạn giao thông. Con số này có ý nghĩa tương đương 30 gia đình mất người thân mỗi ngày và hơn 200 gia đình phải chịu cảnh tang thương, đau khổ do hậu quả của tai nạn giao thông để lại.

kiểm tra vỏ xe

Nên kiểm tra vỏ xe và áp suất lốp thường xuyên

Hậu quả tai nạn giao thông để lại không chỉ mất người, thiệt hại tài sản mà đằng sau những vụ tai nạn giao thông còn kéo theo nhiều hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều gia đình và gánh nặng cho xã hội.

Chính vì thế nên cục cảnh sát giao thông đã ra chỉ thị tăng cường kiểm tra các vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô , đặc biệt là các dòng xe tải, xe khách đường dài,...

Quy định về các tuyến đường tăng cường kiểm tra xử phạt các lỗi vi phạm giao thông

Các tuyến, địa bàn được lực lượng CSGT tập trung kiểm soát, xử lý là các tuyến giao thông đường bộ, tuyến Quốc lộ trọng điểm, tuyến đường đèo dốc và tuyến cao tốc. Các khu đô thị đông người, nhiều phương  tiện qua lại. Nơi có các dòng xe tải chở hàng thường xuyên đi qua với tải trọng cao.

Các loại xe tải nhẹ như Hyundai, Thaco Kia , Jac,… các dòng xe chuyện dụng như Hino đông lạnh, Isuzu thùng nhôm thẻ 4 chân, 5 chân hoặc các loại đầu kéo, rơ mooc chở hàng.

các loại vỏ xe trên thị trường

các loại vỏ xe trên thị trường

Các xe khách với nhiều chỗ ngồi, giường nằm để đảm bảo di chuyển an toàn không chỉ cho chính họ mà các phương tiện xung quanh.

Tránh tình trạng khi vỏ xe đã mòn mà các chủ phương tiện vẫn ráng chạy, không chịu thay  thế.

Các hành vi vi phạm được tập trung xử lý gồm các hành vi vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường như hệ thống chuyển hướng; hệ thống hãm; bánh lốp; xe quá niên hạn sử dụng; giấy tờ xe hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, CSGT chú ý xử lý những hành vi vi phạm về quy tắc giao thông, vi phạm về tốc độ, phần đường, làn đường, nồng độ cồn,…

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, trao đổi thông tin với cục cảnh sát giao thông về dữ liệu giám sát hành trình, giấy phép lái xe và kiểm định phương tiện để đối chiếu, xác minh khi cần thiết.

hậu quả do nổ vỏ xe là rất lớn

Các trường hợp phải sử dụng các thiết bị kỹ thuật để kiểm tra xác định tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thì đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới phối hợp kiểm tra, xác định hành vi vi phạm….

Kế hoạch tăng cường kiểm tra vỏ xe, lốp xe, phanh,… được thực hiện đến hết ngày 20-11-2018. Nhằm giảm thiểu thấp nhất tai nạn có thế xảy ra và tăng cường ý thức tham gia, kiểm tra xe của nhân dân.

Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông để giảm thiểu tình trạng tai nạn !!!

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông chỉ có ý thức chấp hành khi thấy cảnh sát giao thông. Còn không, họ sẵn sàng phóng nhanh vượt đèn đỏ, treo mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường, uống rượu bia say xỉn vẫn tham gia giao thông

xe tải jac mới

xe tải mới được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mang ra thị trường

Để từng bước nâng cao ý thức giao thông an toàn, mỗi người cần có trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình và của những người tham gia giao thông khác, trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục rất quan trọng.

Cùng với tuyên truyền, giáo dục, lực lượng chức năng tiếp tục duy trì, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm để răn đe và công bằng với tất cả mọi người, tránh hiện tượng “nhờn luật”. Qua đó, dần tạo nên ý thức tự giác trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của mỗi người.

xe tải Thaco Kia

nên sử dụng các mặt hàng có chất lượng

Ý thức kiểm tra, chủ động thay thế các vỏ xe, lốp xe, phanh,.. các linh kiện khác trước khi tham giao thông. Tạo điều kiện di chuyển an toàn trên đường.